Hướng dẫn cách lam bò nướng mật ong

02:23 0 Comments

 VẬT LIỆU - THỰC HIỆN:

- Dùng phi lê bò mềm, tươi, xắt miếng không quá mỏng, khoảng 3 – 4mm là vừa, mỗi miếng lớn khoảng 3 ngón tay.

- Pha hỗn hợp ướp thịt: 50ml nước dùng bò (khoảng 1/2 chén) + 2 muỗng xúp xì dầu + 2 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp.

- Ngâm thịt vào hỗn hợp tẩm ướp trong ba giờ đồng hồ. Hỗn hợp ngâm thịt vào phải ngập thịt. Nếu làm nhiều thịt thì nhân phân lượng gia vị tẩm ướp lên. Cho thố thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp. Sau khi ngâm ướp, thịt sẽ nở lớn hơn và rất mềm.

- Nướng thịt bằng vỉ kẹp trên lửa than, hoặc kẹp thịt vào vỉ rồi mới cho vào lò nướng, miếng thịt mới thắng đẹp. Sắp thịt vào vỉ, để ráo bớt nước ướp nhưng thịt vẫn phải còn ướt. Nướng lửa lớn cho thịt chín nhanh, trở đều hai mặt thịt khi nướng.

- Bò nướng mật ong ăn kèm xà lách, cà chua, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt. Có thể kẹp bánh mì với đồ chua xắt sợi, hoặc ăn với bún, rau sống, nước mắm chua ngọt pha loãng.

Bò nướng mật ong

>> Xem thêm tất cá các cách nấu ăn khác tại TinhHoaBepViet.com


Phong Nguyen

Some say he’s half man half fish, others say he’s more of a seventy/thirty split. Either way he’s a fishy bastard. Google

0 nhận xét: